Ngoài đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết giảng dạy, yêu nghề, yêu trẻ năng động trong công việc, tốt nghiệp chuyên ngành Mầm non, nhà trường còn quan tâm áp dụng những phương pháp dạy học tiên tiến của các nước có nền giáo dục phát triển, Việt hóa các chương trình giáo dục đổi mới cho phù hợp với nền văn hóa Việt.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo mọi điều kiện giúp bé phát triển tài năng qua các môn năng khiếu như đàn, nhịp điệu, võ, vẽ, tổ chức các hoạt động văn nghệ để trẻ, phát huy tính mạnh dạn, tự tin, sáng tạo, hài hòa và toàn diện.

Các thiết bị dạy học hiện đại được nhà trường sử dụng thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến sự tiện lợi thoải mái trong học tập cho các bé mầm non. Tại Đông Dương, các thầy cô giáo luôn lấy học sinh làm trung tâm, quan tâm đến mỗi cá nhân trong lớp, tìm hiểu và nắm bắt những điểm mạnh điểm yếu của các em để có những phương pháp giảng dạy phù hợp.

Ngoài ra, giáo viên còn thường xuyên trò chuyện cùng học sinh để hiểu rõ sự thay đổi về tâm sinh lý của các em, đồng thời tạo sự gắn kết giữa nhà trường và học sinh, mang đến cho các em sự gần gũi và thân thuộc.

Tại trường, các em luôn được khuyến khích phát huy sự tự giác, tính sáng tạo và tinh thần đam mê học hỏi của mình. Nhờ các phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, các em học sinh luôn được áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn thông qua các hoạt động ngoại khóa mới lạ, khoa học và các chuyến đi dã ngoại được tổ chức đều đặn hàng năm.