Mách bố và bé một số hoạt động cho mẹ ngày 20 tháng 10

Mách bố và bé một số hoạt động cho mẹ ngày 20 tháng 10

Ngày 20 – 10 sắp đến, các thầy cô và các em học sinh hẳn đang tìm kiếm những ý tưởng để có một buổi lễ kỉ niệm hay một giờ học với thật nhiều hoạt động vui vẻ hấp dẫn như những món quà dành tặng những người phụ nữ Việt Nam.

20/10  cho mẹ

Các hoạt động đối với bé

Tham gia một số trò chơi do giáo viên gợi ý liên quan đến chủ đề 20/10. Bố có thể cùng con thực hiện các trò chơi này tại nhà để dành tặng cho mẹ điều bất ngờ.

Trò chơi “Ai nhớ lâu”  Có thể tổ chức trong lớp hoặc ngoài trời, hãy giấu những mẩu giấy với các màu tương ứng với các nhóm để chúng đi tìm, ở mỗi mẫu giấy sẽ có chỉ dẫn cho mẩu giấy tiếp theo.
Đưa ra các con số, bạn có thể lấy rất nhiều những con số thống kê về phụ nữ, nên lấy những con số/ thông tin gây sốc.    
Mỗi một con số tương ứng với một thông tin, cho học sinh tìm đọc và ghi nhớ chúng. Cuối cùng nhóm nào nhớ được thông tin về nhiều con số hơn sẽ giành chiến thắng.
Đọc một cuốn sách ý nghĩa về mẹ  Chọn một cuốn sách, câu chuyện về mẹ để kể cho bọn trẻ: Cây táo yêu thương, Câu chuyện về người mẹ Nhật cứu con trong trận động đất, Hoa cúc,…
Hỏi học sinh chúng có suy nghĩ như thế nào về câu chuyện, ghi lại cảm xúc của con khi đọc câu chuyện. Phát worksheet miêu tả mẹ để học sinh miêu tả mẹ của mình.
Ai là ai?  Phần thi dành cho các bạn nam trong lớp. Mỗi bạn trước đó đã chuẩn bị một phần quà của riêng mình.
Các bạn nam sẽ bốc thăm phần thông tin mình có được. Đó là những thông tin về một bạn nữ trong lớp: số thứ tự của bạn ấy trong sổ điểm, đặc điểm ngoại hình, tính cách… để các bạn nam đoán. Khi các bạn không đoán được ở gợi ý thứ nhất, có thể yêu cầu gợi ý thứ 2. Nếu không thể đoán được bạn sẽ phải chịu phạt: Nhắm mắt vẽ tranh, hát, nhảy, múa, vẽ tượng, …
Sau đó bạn sẽ tặng món quà cho bạn nữ mà bạn đoán được/ không đoán được

Ngoài các hoạt động trò chơi để tạo không khí trong ngày phụ nữ Việt Nam các bé còn một số gợi ý như:

Làm thiệp tặng mẹ hay cô giáo

Đây là một hoạt động thể hiện sự sáng tạo của bé, kết hợp sự khéo tay tỉ mĩ. Để bé có thể làm được một tấm thiệp đẹp và ưng ý các bố nên hướng dẫn cho bé cách thức cũng như cách trang trí bắt mắt hơn. Một tấm thiệp với câu chúc tràn đầy yêu thương gửi cho người phụ nữ đã vì các con chăm lo cho các con mỗi ngày. Các mẹ chỉ cần bấy nhiêu đó cũng đủ rồi nha.

Làm quà cho mẹ

Làm quà cho mẹ

Bé có thể làm một món quà đơn giản cho mẹ như 1 cành hoa từ giấy hay các đồ vật đơn giản nhất.

Các hoạt động cho bố

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức.

Ngoài các món quà phổ biến như tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng, đàn ông cũng có thể bày tỏ tình yêu với những người phụ nữ quan trọng của đời mình bằng những cách đơn giản dưới đây.

Làm việc nhà

365 ngày trong năm, các bà vợ đã lau dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo. Ngày 20/11 đấng mày râu có thể tạo một chút bất ngờ cho vợ bằng cách làm hết tất cả việc nhà để vợ nghỉ ngơi. Đây không chỉ là cách để bày tỏ tình yêu mà còn thể hiện tinh thần sẵn sàng chia sẻ gánh nặng việc nhà cùng vợ.

Chăm con cho vợ đi spa

Hằng ngày phải bận rộn đi làm, chăm sóc con cái nên vợ của bạn không có thời gian để chăm chút cho mình, bạn chỉ cần dành một buổi hoặc một ngày để trông con cho cô ấy đến các spa làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc tóc, làm móng…

“Hộ tống” vợ đi mua sắm

Đàn ông thường rất ngại theo vợ đi mua sắm nhưng vào ngày này, hãy “hộ tống” vợ đến trung tâm thương mại. Để vợ thỏa thích chọn quần áo, giày dép mà cô ấy muốn. Bạn chỉ cần đi theo trả tiền và xách đồ. Chắc chắn vợ bạn sẽ rất vui và hạnh phúc.

Nấu ăn cho vợ

Chuẩn bị một bữa tối ấm cúng

Có thể nấu ăn sẽ không được ngon nhưng 20/10, bữa cơm do chính tay bạn nấu sẽ có ý nghĩa rất lớn. Đối với một người vợ, được chồng nấu cơm cho cả nhà cùng ăn thì không có gì hạnh phúc hơn. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, nấu xong phải dọn dẹp, đừng để cuối cùng vợ lại phải đi thu dọn chiến trường của bạn!

Tặng một món quà kỉ niệm

Tặng quà cho mẹ

Một món quà kỉ niệm là không thể thiếu trong ngày 20/10. Món quà vừa để cho người chồng thể hiện được tình yêu dành cho vợ, vừa là một kỉ vật đánh dấu mốc để sau này khi hai người đã cùng nhau đi đến cuối con đường cuộc đời cùng nhớ lại.

Đó có thể là một món đồ mà vợ ao ước bao lâu nhưng chưa có dịp mua, đó cũng có thể là một bộ quần áo ngủ, hay váy ngủ quyến rũ, nó có tác dụng tinh thần rất lớn trong cuộc sống vợ chồng.

Nhân dịp 20/10 Mầm non Đông Dương xin chia sẻ đến các ông bố các bé các để kỷ niệm ngày ” Phụ Nữ Việt Nam ” cho các bà các mẹ nha.

Mầm non Đông Dương xin kính chúc các bà các mẹ thật nhiều sức khoẻ, ngày ngày luôn tươi trẻ và mạnh khoẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *