LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHƠI GỢI NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH Ở BÉ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHƠI GỢI NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH Ở BÉ?

Cô đọc sách cùng bé tại Trường Mầm non Đông Dương

Khả năng đọc để hiểu và để giao tiếp rất cần thiết và được sử dụng cho trẻ từ khi còn nhỏ. Những trẻ có thói quen đọc sách từ nhỏ khi lớn lên sẽ phát triển không chỉ về từ vựng, phát âm mà còn cả về toán học nữa. Do vậy Trường Mầm non Đông Dương luôn khơi dậy niềm hứng thú đọc sách ở trẻ để trẻ có thể phát triển trí não cũng như tư duy được tốt nhất.

Tại sao việc đọc sách ở bé lại quan trọng?

Đọc sách thường xuyên cũng giúp các bé phát triển tư duy: tăng vốn từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả, phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, tăng sự tập trung và phát triển khả năng tư duy logic. Những lợi ích đó sẽ kéo dài mãi sau này khi các em bắt đầu đi học và có thể tự đọc sách. Không chỉ giúp các em tăng vốn hiểu biết, những cuốn sách còn dạy các bạn nhỏ biết yêu thương, biết cảm thông, và biết ước mơ. Dần dần, các em sẽ học cách nghĩ về cảm giác của mình trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Làm thế nào để khơi gợi niềm đam mê đọc sách ở bé?

Thật ra, để bé đam mê đọc sách không khó, bí quyết của các cô cũng đơn giản, đó là “làm bạn đọc sách với bé”. Đọc sách cho bé nghe mỗi ngày, không ép bé đọc sách, để bé tự do đọc sách theo cách các bé muốn và chọn cho bé những cuốn sách hay, hình ảnh đáng yêu, để sách xung quanh khu vực bé thường xuyên vui chơi, sinh hoạt. Từ từ bé sẽ có chú ý, đọc sách mê say và dần dần thói quen đọc sách sẽ hình thành trong bé. Cũng từ đó, các cô sẽ dạy con cách cầm sách cho đúng, biết rõ hơn về những câu chuyện trong từng trang sách và dạy con biết yêu quý, trân trọng từng quyển sách mà các bé sở hữu.

Hoạt động đọc sách của bé tại Trường Mầm non Đông Dương

Trường Mầm non Đông Dương với thư viện rộng rãi thoáng mát, có đầy đủ sách, truyện tranh nơi tạo cơ hội cho trẻ làm quen với cách “đọc” sách, làm quen với các câu chuyện, bài thơ, …. một cách tự nhiên và hứng thú hơn, ngoài ra nơi đây trẻ còn được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những sáng tạo của bản thân, được hoạt động với đồ vật, đồ chơi, ….

Trường Mầm non Đông Dương tuyển sinh bé từ 18 tháng đến 6 tuổi, ba mẹ hãy nhanh tay để lại tin nhắn tại Fanpage để được trường tư vấn trực tiếp và nhận nhiều ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *