Mách mẹ cách dạy con lễ phép


Con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời là mong ước của nhiều bậc cha mẹ. Vậy làm thế nào để bạn đạt được điều đó. Mời bạn cùng tham khảo cách dạy con lễ phép qua bài viết sau.

Dạy con chào tất cả mọi người

Khi con đã bắt đầu bập bẹ, một trong những phương pháp dạy con biết vâng lời mà cha mẹ phải áp dụng là dạy con chào hỏi. Dạy con luôn mạnh dạn chào tất cả mọi người không chỉ là khách đến nhà mà thậm chí là một ai đó gặp ở siêu thị. Hãy dạy con mỉm cười thân thiện với tất cả những người con gặp.

Mách mẹ cách dạy con lễ phép
Dạy con trả lời điện thoại một cách lịch sự

Với phương pháp dạy con biết nghe lời này, cha mẹ phải mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào khả năng, sở thích cũng như phương pháp mà bố mẹ áp dụng dạy dỗ đối với con. Ba mẹ nên dạy con kỹ năng và tạo cho con thói quen mỗi khi trả lời điện thoại.

Dạy con nói “cảm ơn”, “xin lỗi”

Đây là một phương pháp dạy con ngoan vô cùng hiệu quả. Việc nuôi dạy con từ khi nhỏ dễ dàng và hữu ích rất nhiều, trẻ sẽ tiếp thu và hình thành thói quen theo sự uốn nắn của trẻ khi tâm sinh lý còn đơn giản. Do đó, hãy dạy con ứng xử một cách lịch sự.
Một trong những cách dạy con tiếp thu nhanh nhất đó là cha mẹ hãy luôn nói “cảm ơn”, “xin lỗi” với con. Đừng cho đó là thừa, ngược lại, nếu trẻ con nghe nhiều những lời nói này từ bố mẹ, chúng sẽ học theo một cách dễ dàng và tự nhiên nhất, bố mẹ không cần tốn nhiều công sức chỉ bảo.

Mách mẹ cách dạy con lễ phép
Không đánh nhau với bạn bè

Trẻ con khi chơi với nhau dễ sinh cãi vã, hiếu thắng mà cha mẹ không phải lúc nào cũng ở bên cạnh con để quản lý, nhắc nhở. Vì vậy, bố mẹ phải có cách dạy con vâng lời tốt nhất, việc giáo dục con là điều cần thiết và hãy dạy con bất cứ lúc cho đến khi con nhận thức rõ ràng được điều đó.
Bạn hãy nói với bé rằng, đánh nhau sẽ biến mình thành người thua cuộc, đấy là hành vi xấu. Đó là cách thức giúp bố mẹ định hình tính cách cho con từ khi con còn nhỏ nhất, giúp con có thể tự kiểm soát hành vi của mình trong tương lai.
Hi vọng với cách dạy con ngoan này, bố mẹ sẽ luôn tự hào và hãnh diện với những đứa con ngoan ngoãn của mình và giúp con sở hữu tính cách tốt trong tương lai.

 

Theo Cachnuoidayconngoan


Bài viết cùng chuyên mục

THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ PHÒNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA

Thông báo – Nhằm đảm bảo an toàn cho các bé trong mùa dịch bệnh các bé sẽ tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết tháng 2/2020 cho tới khi nhà trường có thông báo tiếp theo. -Nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo sự hướng dẫn của bộ y tế. 🚨Lưu

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ?

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ? Nhiều phụ huynh cho rằng nên đưa trẻ đi học sớm, trẻ sẽ phát triển được nhiều hơn, học được nhiều ở bạn bè và cô giáo. Một số phụ huynh khác lại cho rằng không nên cho trẻ đi học sớm, nên cho trẻ […]

8 nguyên tắc ai cũng cần nhớ khi sốt xuất huyết vào “mùa” để tránh mắc bệnh

8 nguyên tắc ai cũng cần nhớ khi sốt xuất huyết vào “mùa” để tránh mắc bệnh Sốt xuất huyết là một căn bệnh do virus gây nên, có tính lan truyền rất mạnh và nhanh. Vào khoảng tháng 7/2017, sốt xuất huyết bùng phát thành dịch rất mạnh, đến tháng 7 cả nước
0d4Ngo-nhan-hay-gap-ve-tiem-chung-min

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN Y TẾ

  MẦM NON ĐÔNG DƯƠNG TUYỂN DỤNG ***YÊU CẦU CÔNG VIỆC – Tốt nghiệp chuyên ngành Y sỹ  – Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm (ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm về y tế học đường). – Vững vàng trong kiến thức chuyên môn. – Xử lý tình huống và giao tiếp hiệu

CẨM NANG DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON

CẨM NANG DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON Khoảng thời gian bé ở trường mầm non là khi bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn hẳn so với hồi trẻ chưa đi lớp. Bởi ở trường bé được tham gia các hoạt động vui chơi, học tập, vận động nhiều hơn về cả trí não […]