Mách mẹ cách dạy con lễ phép


Con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời là mong ước của nhiều bậc cha mẹ. Vậy làm thế nào để bạn đạt được điều đó. Mời bạn cùng tham khảo cách dạy con lễ phép qua bài viết sau.

Dạy con chào tất cả mọi người

Khi con đã bắt đầu bập bẹ, một trong những phương pháp dạy con biết vâng lời mà cha mẹ phải áp dụng là dạy con chào hỏi. Dạy con luôn mạnh dạn chào tất cả mọi người không chỉ là khách đến nhà mà thậm chí là một ai đó gặp ở siêu thị. Hãy dạy con mỉm cười thân thiện với tất cả những người con gặp.

Mách mẹ cách dạy con lễ phép
Dạy con trả lời điện thoại một cách lịch sự

Với phương pháp dạy con biết nghe lời này, cha mẹ phải mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào khả năng, sở thích cũng như phương pháp mà bố mẹ áp dụng dạy dỗ đối với con. Ba mẹ nên dạy con kỹ năng và tạo cho con thói quen mỗi khi trả lời điện thoại.

Dạy con nói “cảm ơn”, “xin lỗi”

Đây là một phương pháp dạy con ngoan vô cùng hiệu quả. Việc nuôi dạy con từ khi nhỏ dễ dàng và hữu ích rất nhiều, trẻ sẽ tiếp thu và hình thành thói quen theo sự uốn nắn của trẻ khi tâm sinh lý còn đơn giản. Do đó, hãy dạy con ứng xử một cách lịch sự.
Một trong những cách dạy con tiếp thu nhanh nhất đó là cha mẹ hãy luôn nói “cảm ơn”, “xin lỗi” với con. Đừng cho đó là thừa, ngược lại, nếu trẻ con nghe nhiều những lời nói này từ bố mẹ, chúng sẽ học theo một cách dễ dàng và tự nhiên nhất, bố mẹ không cần tốn nhiều công sức chỉ bảo.

Mách mẹ cách dạy con lễ phép
Không đánh nhau với bạn bè

Trẻ con khi chơi với nhau dễ sinh cãi vã, hiếu thắng mà cha mẹ không phải lúc nào cũng ở bên cạnh con để quản lý, nhắc nhở. Vì vậy, bố mẹ phải có cách dạy con vâng lời tốt nhất, việc giáo dục con là điều cần thiết và hãy dạy con bất cứ lúc cho đến khi con nhận thức rõ ràng được điều đó.
Bạn hãy nói với bé rằng, đánh nhau sẽ biến mình thành người thua cuộc, đấy là hành vi xấu. Đó là cách thức giúp bố mẹ định hình tính cách cho con từ khi con còn nhỏ nhất, giúp con có thể tự kiểm soát hành vi của mình trong tương lai.
Hi vọng với cách dạy con ngoan này, bố mẹ sẽ luôn tự hào và hãnh diện với những đứa con ngoan ngoãn của mình và giúp con sở hữu tính cách tốt trong tương lai.

 

Theo Cachnuoidayconngoan


Bài viết cùng chuyên mục

THÔNG BÁO NGHỈ DỊCH THEO CÔNG VĂN THÀNH PHỐ

THÔNG BÁO V/v Nghỉ dịch Covid 19 và Nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 – Theo công văn số 324 của UBND thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/02/2021 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên Thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch covid-19. – Nhà trường sẽ ngưng

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021 (Năm học: 2020-2021) Để Quý Phụ huynh cùng gia đình có thể sắp xếp kế hoạch phù hợp, Nhà trường xin thông báo lịch nghỉ Tết dành cho các bé đang theo học trường Mầm non Đông Dương, cụ thể như sau: Học sinh bắt […]

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch 2021


THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ PHÒNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA

Thông báo – Nhằm đảm bảo an toàn cho các bé trong mùa dịch bệnh các bé sẽ tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết tháng 2/2020 cho tới khi nhà trường có thông báo tiếp theo. -Nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo sự hướng dẫn của bộ y tế. 🚨Lưu

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ?

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ? Nhiều phụ huynh cho rằng nên đưa trẻ đi học sớm, trẻ sẽ phát triển được nhiều hơn, học được nhiều ở bạn bè và cô giáo. Một số phụ huynh khác lại cho rằng không nên cho trẻ đi học sớm, nên cho trẻ […]