Hãy hỏi trẻ 4 câu này mỗi ngày, mẹ nuôi nhàn tênh con vẫn tự học giỏi


Đây là một phương pháp giáo dục rất hiệu quả, giúp bé thông minh, học giỏi và có nhân cách tốt khi lớn lên.
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều bậc cha mẹ không có thời gian để kè kè bên con, kèm cặp bé từng ly từng tí. Tuy nhiên, nếu cứ thả lỏng trẻ, chúng ta sẽ nhanh chóng bỏ lỡ cuộc sống, tâm tư, tình cảm và việc học hành của con.
Điều quan trọng của các bậc làm cha làm mẹ, đó là phải luôn biết nắm bắt được suy nghĩ, sở thích và những mối quan tâm của trẻ để kịp thời uốn nắn. Mỗi ngày, hãy dành thời gian hỏi con 4 câu hỏi này, đây là một phương pháp giáo dục rất hiệu quả, giúp bé thông minh, học giỏi và có nhân cách tốt khi lớn lên.

Hãy hỏi trẻ 4 câu này mỗi ngày

Hôm nay con đi học có gì vui không?

Mẹ không cần bắt buộc trẻ phải trả lời thật đầy đủ chi tiết, cũng đừng hy vọng con sẽ kể cho mẹ nghe một câu chuyện thật dài. Điều đó có khả năng xảy ra, nhưng cũng có khi bé sẽ chỉ trả lời “bình thường ạ”. Quan trong là, với câu hỏi này, nếu trẻ cần tâm sự hay tư vấn của mẹ, đây sẽ là một lời mời gọi để bé thỏa lòng chia sẻ.

Hãy hỏi trẻ 4 câu này mỗi ngày

Con học được gì hôm nay?

Hầu hết trẻ sẽ không thể nhớ được toàn bộ những gì mình vừa học trên lớp. Tuy nhiên câu hỏi này sẽ là cách giúp mẹ nhận ra bé ấn tượng và nhớ nhất phần nào trong bài học ở lớp đồng thời ôn lại toàn bộ kiến thức đã học trong ngày.

Hãy hỏi trẻ 4 câu này mỗi ngày

Con có làm được việc gì tốt không?

Cho dù câu trả lời của con là có hay không, câu hỏi này của mẹ cũng sẽ như một lời nhắc nhở trẻ rằng con nên luôn luôn tìm kiếm để thực hiện một việc tốt nào đó. Khi bé làm được một việc tốt và mẹ cổ vũ, khen ngợi việc làm đó của bé, nó sẽ củng cố nhân cách bé trong tương lai.

Hãy hỏi trẻ 4 câu này mỗi ngày

Con có cần bố mẹ giúp gì không?

Đây là câu hỏi rất quan trọng. Đó như một cách ngầm khẳng định rằng luôn quan tâm, ở bên con và sẵn sàng giúp đỡ con bất cứ khi nào con gặp khó khăn hay rắc rối.

Theo Eva


Bài viết cùng chuyên mục

THÔNG BÁO NGHỈ DỊCH THEO CÔNG VĂN THÀNH PHỐ

THÔNG BÁO V/v Nghỉ dịch Covid 19 và Nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 – Theo công văn số 324 của UBND thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/02/2021 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên Thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch covid-19. – Nhà trường sẽ ngưng

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021 (Năm học: 2020-2021) Để Quý Phụ huynh cùng gia đình có thể sắp xếp kế hoạch phù hợp, Nhà trường xin thông báo lịch nghỉ Tết dành cho các bé đang theo học trường Mầm non Đông Dương, cụ thể như sau: Học sinh bắt […]

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch 2021


THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ PHÒNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA

Thông báo – Nhằm đảm bảo an toàn cho các bé trong mùa dịch bệnh các bé sẽ tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết tháng 2/2020 cho tới khi nhà trường có thông báo tiếp theo. -Nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo sự hướng dẫn của bộ y tế. 🚨Lưu

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ?

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ? Nhiều phụ huynh cho rằng nên đưa trẻ đi học sớm, trẻ sẽ phát triển được nhiều hơn, học được nhiều ở bạn bè và cô giáo. Một số phụ huynh khác lại cho rằng không nên cho trẻ đi học sớm, nên cho trẻ […]