6 ĐỐI TƯỢNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO TIẾP XÚC VỚI TRẺ


  1. NGƯỜI MỌC MỤN NƯỚC

Rất có khả năng người đó bị nhiễm virus herpes, virus này có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ, đặc biệt lứa tuổi từ 1 – 4 tuổi. Sau 2 tuổi là thời điểm dễ phát bệnh nhất.

Khi trẻ bị nhiễm Herpes thường có triệu chứng như khó thở, bú kém, co giật, chậm phát triển, suy gan, não và hệ thần kinh bị tổn thương.

  1. NGƯỜI BỊ TIÊU CHẢY

Mặc dù đây là bệnh lây đường ruột, nhưng vi khuẩn gây bệnh lại xâm nhập thông qua khoang miệng. Khi hôn trẻ vi khuẩn này sẽ xâm nhập và lây bệnh cho trẻ. Người mẹ khi hôn con họặc dùng lưỡi thử độ nóng lạnh của thức ăn trước khi cho con ăn cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh.

  1. NGƯỜI HAY TRANG ĐIỂM

Phần lớn các mỹ phẩm đều có chứa chì hay thủy ngân, đây là những chất cức độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Khi xâm nhập cơ thể, kim loại này tích lũy lâu trong nội tạng đặc biệt là xương và phải mất hàng chục năm mới có thể thải trừ ra ngoài. Khi trẻ có dấu hiệu bất thường, dễ cáu gắt, giảm trí nhớ, kém thông minh; thường mệt mỏi, đau đầu, chán ăn, da tái do thiếu máu, thường có những cơn đau bụng cấp (đau bụng chì)… thì rất có thể đó là dấu hiệu của ngộ độc chì.

  1. NGƯỜI BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Bệnh viêm loét dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) gây ra. Các chuyên gia cho biết có rất nhiều đường lây nhiễm vi khuẩn HP: qua đường “miệng – miệng”; “dạ dày – miệng”. Nguy cơ lây nhiễm cao nhất vẫn là do cách ăn uống chung trong gia đình có người nhiễm HP. Nếu như người bị nhiễm bệnh mà vô tình hôn trẻ hay dùng chung đồ với trẻ sẽ rất dễ khiến trẻ mắc bệnh.

  1. NGƯỜI BỊ BỆNH RĂNG MIỆNG

Những người bị mắc bệnh răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi… thì tuyệt đối không nên hôn trẻ.

  1. NGƯỜI BỊ CẢM CÚM

Vì khả năng miễn dịch của trẻ còn yếu, sức đề kháng kém nên việc tiếp xúc với người bị cảm, ốm, sốt là vô cùng nguy hiểm. Trẻ có thể bị nhiễm vi-rút cúm, thậm chí dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa, hoặc viêm não, viêm cơ tim.

 


Bài viết cùng chuyên mục

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch 2021


THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ PHÒNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA

Thông báo – Nhằm đảm bảo an toàn cho các bé trong mùa dịch bệnh các bé sẽ tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết tháng 2/2020 cho tới khi nhà trường có thông báo tiếp theo. -Nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo sự hướng dẫn của bộ y tế. 🚨Lưu

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ?

TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ? Nhiều phụ huynh cho rằng nên đưa trẻ đi học sớm, trẻ sẽ phát triển được nhiều hơn, học được nhiều ở bạn bè và cô giáo. Một số phụ huynh khác lại cho rằng không nên cho trẻ đi học sớm, nên cho trẻ […]

8 nguyên tắc ai cũng cần nhớ khi sốt xuất huyết vào “mùa” để tránh mắc bệnh

8 nguyên tắc ai cũng cần nhớ khi sốt xuất huyết vào “mùa” để tránh mắc bệnh Sốt xuất huyết là một căn bệnh do virus gây nên, có tính lan truyền rất mạnh và nhanh. Vào khoảng tháng 7/2017, sốt xuất huyết bùng phát thành dịch rất mạnh, đến tháng 7 cả nước

CẨM NANG DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON

CẨM NANG DINH DƯỠNG CHO TRẺ MẦM NON Khoảng thời gian bé ở trường mầm non là khi bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn hẳn so với hồi trẻ chưa đi lớp. Bởi ở trường bé được tham gia các hoạt động vui chơi, học tập, vận động nhiều hơn về cả trí não […]