Trẻ em là “hạt mầm”, là tương lai của đất nước, chính vì vậy việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ cần được gia đình, nhà trường thực hiện ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Ở độ tuổi nhỏ, trẻ thường rất hiếu động nên gia đình và nhà trường phải lựa chọn những phương pháp giáo dục phù hợp.

Dựa vào độ tuổi của trẻ, Trường Mầm non Đông Dương xây dựng những khung chương trình sinh hoạt đa dạng, phù hợp với từng khối lớp, giúp trẻ phát triển toàn diện và hoàn thiện về nhân cách.

– Ở khối lớp Nhà trẻ (trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi): Đây là độ tuổi nhạy cảm với sự thay đổi từ môi trường gia đình sang trường lớp nên chương trình dạy sẽ tập trung vào việc phát triển thể chất và tinh thần để trẻ luôn thấy được niềm vui mỗi khi đến trường.

– Ở khối lớp Mầm (trẻ từ 3 đến 4 tuổi): Ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu ý thức được hoạt động và cách cư xử của mình nên chương trình dạy sẽ chú trọng vào việc phát triển nhân cách, thể chất, và trí tuệ cho trẻ.

– Ở khối lớp Chồi (trẻ từ 4 đến 5 tuổi): Đây là giai đoạn tiếp theo của quá trình hình thành và phát triển nhận thức cho trẻ nên các hoạt động tập trung vào nhân cách, thể chất và trí tuệ cho trẻ sẽ tiếp tục được chú trọng và phát triển.

– Ở khối lớp Lá (trẻ từ 5 đến 6 tuổi): Đây là giai đoạn các em chuẩn bị bước vào lớp 1 nên chương trình dạy sẽ chú trọng nhiều hơn vào việc phát triển trí tuệ, nhận cách và thể chất cho trẻ, hành trang giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1.