Một số bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non

Một số bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non

Để bắt đầu một việc gì đó chúng ta điều khởi động. Kể cả ngày mới của bé cũng cần khởi động. Khởi động cho ngày mới của bé là công việc nhỏ như chuẩn bị đến trường lớp. Các bé thức sớm hơn vận động tay chân đi bộ từ cổng vào lớp. Cả một quá trình vận động.

Do tình hình dịch bệnh hiện tại các bé ở nhà không gian vận động cũng như cơ hội vận động ít đi. Không được chạy nhảy vui đùa, không được tập các bài thể dục theo nhịp điệu, không có các trò chơi vận động. Do đó để bé phát triển tốt nhanh nhẹn, để trẻ không ù lì lười vận động Mầm Non Đông Dương xin chia sẻ đến quý phụ huynh một số bài tâp thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non để bé thực hiện tại nhà vào buổi sáng hay có thể khởi động trước khi chơi trò chơi. Để bé nhanh nhẹn hơn năng động vui tươi hơn.

Các trường mẫu giáo ở Thủ Đức có những bài tập vận động buổi sáng dưới đây để giúp các bé quên đi cơn buồn ngủ, nạp năng lượng và khởi đầu ngày mới tuyệt vời tại trường.

Các bài tập thể dục buổi sáng tại trường đảm bảo bé vận động mọi cơ quan trong cơ thể tay, chân, bụng, đầu, cổ,… tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất. Các bài tập cũng được cập nhật, thay đổi hằng ngày để bé không cảm thấy nhàm chán, hứng thú hơn với việc tập luyện hằng ngày ngay cả những hôm không đến trường bé tự mình tập tại nhà. 

Bé tập thể dục
Bé tập thể dục

Một số bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non

Bài tập khởi động

Bao giờ cũng vậy bắt đầu buổi tập thể dục buổi sáng, các cô sẽ cho bé thực hiện bài tập khởi động. Bài tập này tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giúp bé tránh chuột rút, co cơ trong quá trình thực hiện động tác thể dục tiếp theo. Để khởi động bé đứng tại chỗ quay các khớp cổ tay, chân, đầu gối, lắc hông trong vòng khoảng 3-5 phút.

Những bông hoa nhỏ
Những bông hoa nhỏ

Bài tập chân, tay, hông

Bé đứng thẳng hai tay đưa ngang vai, đầu tiên gập hai tay vào để bàn tay chạm vai, sau đó đưa tay xuống hông và đồng thời lắc hông, tiếp đến hai chân bước đều 4-5 cái rồi xoay một vòng và cuối cùng cười haha thật to.

Bài tập xoay người

Bé đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay và lấy cơ thể mình làm trục xoay người qua bên phải và bên trái (lưu ý người đứng thẳng không được thay đổi vị trí, lúc đầu xoay chậm sau đó dần dần tăng tốc độ lên sẽ giúp thư giãn cánh tay và vai. Thời gian bài tập này tại trường mẫu giáo ở quận 1 khoảng 3-5 phút.

Bé chơi cầu trượt
Bé chơi cầu trượt

Bài tập tuần hoàn

Hai chân bé giang rộng bằng vai, hai tay đưa lên đầu sau đó cúi xuống và hai tay đan chéo vào nhau, cuối cùng thả tay ra và quay về tư thế ban đầu.

Các cô hướng dẫn bé kết hợp tập động tác này với tập thở, hít vào khi cúi xuống thở ra khi đưa người trở về vị trí ban đầu.

Bài tập xoay tay

Chân bé giang ra đứng rộng bằng vai, hai tay đưa lên đầu sau đó xoay cả hai tay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 lần rồi đổi bên xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Bé chơi xích đu
Bé chơi xích đu

Bài tập với gậy

Cô giáo các trường mẫu giáo ở quận 1 sẽ phát cho bé chiếc gậy nhỏ, sau đó các con dùng hai tay cầm hai bên đầu gậy, đầu tiên đưa gậy lên khỏi đầu, rồi đưa gậy ngang bụng và cuối đưa gậy xuống đầu gối.

Bài tập lắc bụng

Bé đứng thẳng, chân giang rộng bằng vai và hai tai chống hông sau đó lắc bụng qua bên phải, rồi lắc bụng qua bên trái theo điệu nhạc một cách nhịp nhàng.

Bé ngồi tàu hoả
Bé ngồi tàu hoả

Bài tập gối

Hai đầu gối chụm vào nhau, hai chân hơi khụy, còn hai tay để lên đầu gối, sau đó xoay lắc đầu gối theo vòng tròn qua trái, qua phải theo điệu nhạc.

Ngoài việc hướng dẫn cho bé các động tác mẫu. Bố mẹ nên kết hợp với nhạc tập thể dục nhịp điệu dành cho bé để bé hăng say hơn trong quá trình vận động. Phụ huynh có thể cho con tập trước khi chơi các trò chơi vận động mạnh hay trò chơi dân gian cần sự vận động. Ngoài ra cần kết hợp thực đơn ăn uống cho bé hợp lý để đạt sức khoẻ tốt mùa dịch nhé!

” Ai muốn khoẻ đẹp thì hãy tập thể thao

Ai muốn khoẻ đẹp thì hãy tập thể thao “

Bài hát con cào cào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *